5 เหตุผล ที่ควรมีเก้าอี้ Recliner

เก้าอี้พักผ่อน Recliner (รีไคลเนอร์) อาจเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลายคนไม่คิดจะซื้อไว้ในบ้าน เพราะอาจไม่แน่ใจถึงประโยชน์ รวมถึงราคาของเก้าอี้พักผ่อน Recliner ดีๆ ซักตัวก็ราคาแรงไม่น้อย วันนี้เราเลยมี 5 เหตุผล ที่คุณควรจะมาเก้าอี้พักผ่อน Recliner อยู่ในบ้านซักตัว


  1. ฟังก์ชั่นหลากหลาย นั่งก็ได้นอนก็ดี

เก้าอี้พักผ่อน Recliner  เป็นเก้าอี้ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย สามารถเป็นได้ทั้งเก้าอี้นั่งในห้องรับแขก เก้าอี้สำหรับพักผ่อนในห้องนั่งเล่น เก้าอี้นั่งดูโทรทัศน์หรือซีรี่ส์เรื่องโปรด เก้าอี้สำหรับนั่งอ่านหนังสือ จนไปถึงที่นอนงีบหลับยามบ่ายที่ตื่นมาแล้วจะไม่ปวดหลัง เพราะตัวเก้าอี้พักผ่อน Recliner ได้รับการออกแบบมาให้สามารถปรับเอนนอนได้ เรียกได้ว่า เป็นเก้าอี้เอนกประสงค์ ที่จะให้คุณฝังตัวนอนพักผ่อนในวันหยุดได้ตลอดทั้งวัน

ถ้าหากคุณนำอุปกรณ์เสริมสำหรับวางคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปมาติดตั้ง ก็สามารถเปลี่ยนเก้าอี้พักผ่อนให้กลายเป็นโต๊ะทำงานขนาดย่อม ที่ไม่ทำให้คุณเป็นออฟฟิศซินโดรม แต่ถ้าใครที่ Work From Home แล้วอยู่บ้านจนเบื่อ แนะนำให้ลองมองหาเก้าอี้พักผ่อน Recliner ดีๆ ซักตัว ก็ช่วยให้การพักผ่อนอยู่ในบ้านของคุณผ่อนคลายอย่างไม่น่าเชื่อ หรือจะเปลี่ยนบ้านเป็นสปา ก็แค่จุดเทียมอโรม่าหอมๆ แล้วเปิดซีรี่ส์เรื่องโปรดนอนดูชิลๆ ก็น่าอิจฉาไม่น้อยเลยนะคะ

 

  1. ช่วยลดอาการปวดหลัง หรืออากาออฟฟิศซินโดรม

เก้าอี้พักผ่อน Recliner ส่วนใหญ่ถูกออกแบบมาให้สามารถปรับนอนได้ และยังรองรับสรีระร่างกายของผู้ใช้งาน จึงช่วยลดอาการปวดหลัง หรืออากาออฟฟิศซินโดรมที่เกิดจากการทำงานหนัก การนั่งท่าเดิมนานๆ จนเกิดการกดทับทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก หรือการจ้องคอมพิวเตอร์ในท่าที่ไม่ถูกต้องจนมีอาการปวดต้นคอ 

ซึ่งเก้าอี้พักผ่อน Recliner ในบางแบรนด์บางรุ่นจะมีที่รองขาเพื่อให้สามารถเหยียดขาได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องเกร็งเหมือนเวลานั่งทำงาน หรือบางรุ่นได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ อย่างเช่น เก้าอี้พักผ่อน Recliner ของ Perfect Chair ถูกออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ที่ได้แรงบันดาลใจจากตำแหน่งท่านั่งของนักบินอวกาศของ NASAขึ้นสู่วงโคจร ร่างกายของพวกเขาอยู่ในสภาวะไร้น้ำหนัก ในช่วงนั้นเองระดับขาของพวกนักบินอวกาศจะถูกปรับให้อยู่สูงกว่าหัวใจ เป็นท่านั่งที่ทำให้ร่างกายผ่อนคลายและรู้สึกสบายที่สุด อีกทั้งตำแหน่งนี้จะลดน้ำหนักของร่างกายที่กำลังกดทับกระดูกสันหลังลง และช่วยปรับระดับการหายใจให้ได้ลึกขึ้น เป็นผลให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นและปริมาณออกซิเจนในเลือดจึงเพิ่มขึ้น 

นอกจากนี้ตัวพนักพิงโอบกระชับแผ่นหลังได้ดีเยี่ยม เวลานั่งจึงไม่รู้สึกเกร็งหรือปวดเมื่อยขณะนั่ง หมอนรองรับศีรษะ ที่สามารถปรับให้เหมาะสมกับสรีระของผู้ใช้งานได้ ตัวพนักมือมีขนาดใหญ่ทำให้วางแขนและมือได้สบาย สามารถปรับระดับการเอนตัวได้ปุ่มคอนโทรบแบบไฟฟ้า และหมอนรองกระดูกสันหลังส่วนล่างที่เข้ามาช่วยลดอาการปวดหลัง ทำให้เวลานั่งหรือนอนบนเก้าอี้พักผ่อน Recliner ของ Perfect Chair ร่างกายของเราจะสามารถผ่อนคลายได้มากที่สุด จึงไม่แปลกใจเลยที่ เก้าอี้พักผ่อน Recliner จะช่วยลดอาการเจ็บปวดจากออฟฟิศซินโดรม หรือการปวดหลังจากการนอนที่ผิดท่าได้


3.เก้าอี้พักผ่อน Recliner เหมาะกับทุกคน

ด้วยแนวคิดแบบ Universal Design (ยูนิเวอร์แซลดีไซน์) รวมถึงการพัฒนามาจากเก้าอี้โซฟาธรรมดา ทำให้เก้าอี้พักผ่อน Recliner สามารถตอบโจทย์ทุกการพักผ่อนของทุกคน จึงสามารถใช้งานได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้สูงวัย ก็สามารถใช้งานเก้าอี้พักผ่อน Recliner โดยปรับระดับการเอนด้วยระบบ Manual หรือ ะบบไฟฟ้า เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการเลือกระดับความเอนของเบาะที่เหมาะสมกับสรีระของแต่ละคน 


  1. Mix & Match เข้ากับบ้านได้ง่าย

ในปัจจุบันงานออกแบบและดีไซน์ เก้าอี้พักผ่อน Recliner ได้ถูกพัฒนาให้มีความหลากหลายของสีสันและวัสดุที่เลือกใช้งาน ทำให้สามารถนำมาจับคู่ Mix & Match กับห้องสไตล์ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น แต่ส่วนใหญ่ก็ยังคงความหนาและหนักแน่นของรูปทรงเก้าอี้พักผ่อน Reclinerอยู่ แต่บางแบรนด์ก็สามารถพัฒนารูปแบบงานดีไซน์ของเก้าอี้พักผ่อน Recliner ให้ดูร่วมสมัยมากขึ้น อย่างเช่น เก้าอี้พักผ่อน Recliner ของ Perfect Chair ที่ได้รับการพัฒนาทางด้านงานออกแบบ ปรับลดขนาดความหนาลงเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ยังคงรักษาความนุ่มและรองรับสรีระได้ดี ทำให้เก้าอี้พักผ่อน Recliner ของ Perfect Chair มีความโปร่งบาง ไม่ดูเทอะทะจนน่าอึดอัด ทำให้ดูทันสมัยขึ้น ตัวขาโต๊ะทำจากไม้ธรรมชาติซึ่งผ่านกรรมวิธีผลิตด้วยมือนานถึง 42 วันจากช่างผู้ชำนาญการ จึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสามารถ Mix & Match กับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้านได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ Loft, Nordic, Minimal, Modern เป็นต้น


  1. คุ้มค่า

สุขภาพดีๆ เริ่มต้นได้ที่การนั่งและนอนให้ถูกท่า เก้าอี้พักผ่อน Recliner จึงไม่ได้เป็นแค่เก้าอี้นั่งธรรมดา แต่สามารถปรับนอนเพื่อใช้ในการพักผ่อนและช่วยคลาดความเมื่อยและความเจ็บปวดจากปัญหาออฟฟิศซินโดรมหรือการนอนผิดท่า แล้วยังสามารถใช้เป็นเก้าอี้สำหรับนั่งทำงาน ที่ให้คุณทำงานไปพร้อมๆ กับผ่อนคลายร่างกาย 


ถ้าคุณยังไม่มั่นใจว่าจะสั่งเก้าอี้พักผ่อน Recliner ของที่ไหน แนะนำให้ลองเปิดใจกับ เก้าอี้พักผ่อน Recliner ของ Perfect Chair เก้าอี้พักผ่อนคุณภาพเยี่ยม ดีไซน์สวยงาม รับรองได้ว่าใครได้ลองนั่งเป็นต้องอิจฉาคุณแน่นอน

 

สัมผัสประสบการณ์พิเศษกับ Perfect Chair ด้วยตัวคุณเองได้แล้ววันนี้
ที่ Hoog Showroom สุขุมวิท 23
แผนที่: https://bit.ly/HoogAddress
Line: @hoog https://bit.ly/HoogLine
หรือโทร 087-528-2027
#PerfectChair
#SenseOfRelaxing
#Zerogravity