Blog

อาการปวดหลังเป็นแล้วไม่หาย แต่บรรเทาได้ด้วยเก้าอี้พักผ่อน Perfect Chair

อาการปวดหลังเป็นแล้วไม่หาย แต่บรรเทาได้ด้วยเก้าอี้พักผ่อน Perfect Chair

“วงการปวดหลัง เข้าแล้วออกไม่ได้” วลีฮิตติดตลกของชาวออฟฟิศ แต่เป็นเรื่องตลกที่บางทีก็ตลกไม่ออก เพราะเวลาที่เราปวดหลังไม่ได้กระทบแค่สมาธิการทำงานเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตและการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากกว่าที่คิด หลายคนประสบปัญหาปวดหลังเรื้อรังด้วยปัจจัยทางสภาพแวดล้อมในการทำงานและวิถีชีวิตที่ไม่เอื้อต่อการแก้ไข แต่ก่อนที่จะปล่อยให้อาการปวดหลังลุกลามจนแก้ไขด้วยตัวเองไม่ได้ เราสามารถบรรเทาอาการได้ด้วย “เก้าอี้พักผ่อน” (Recliner)  อาการปวดหลังเรื้อรัง สัญญาณที่ไม่ควรมองข้าม อาการ “ปวดหลังเรื้อรัง” หนึ่งในโรคฮิตของชาวออฟฟิศ คือสัญญาณเตือนที่ไม่ควรมองข้าม เพราะอาการปวดหลังสามารถบ่งบอกถึงโรคได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น อาการออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome), โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท, โรคกระดูกสันหลังเสื่อม เป็นต้น ซึ่งอาการปวดหลังเหล่านี้หากเราไม่ดูแลรักษา อาการปวดจะลุกลามไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย อย่างเช่นมีอาการปวดร้าวลงสะโพก ก้นกบ ต้นขา...
Read more
Power nap เติมพลังระหว่างวัน ด้วยการงีบหลับบนเก้าอี้

Power nap เติมพลังระหว่างวัน ด้วยการงีบหลับบนเก้าอี้

การนอนคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด โดยธรรมชาติแล้วมนุษย์เราเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีช่วงการนอนหลับแบบยาวๆ ในช่วงกลางคืนตามนาฬิกาชีวิตเพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่ในช่วงกลางวันเองมนุษย์ก็มีการนอนกลางวันหรือการงีบหลับที่เรียกว่า Power nap ที่ช่วย เพิ่มพลังงานและคืนความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกายและสมอง การนอนกลางวันดียังไง? - ลดความอ่อนล้าของร่างกายและสมอง- ทำให้ร่างกายและสมองตื่นตัว เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ดีขึ้น- ทำให้อารมณ์ดี ส่งผลต่อความคิดสร้างสรรค์และการใช้ทักษะต่างๆ ได้ดีกว่าเดิม- ช่วยลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ- ช่วยให้มีสมาธิ สามารถจดจำได้ดีขึ้น ซึ่งประโยชน์เหล่านี้ไม่ใช่ข้อกล่าวอ้างลอยๆ เพราะมีผลงานวิจัยรับรอง อาทิเช่น ผลงานวิจัยของ ดร.ฮาร์วี ไซมอน (Harvey Simon) ผู้ก่อตั้งวารสาร Harvard...
Read more
สร้าง Relax Zone ในห้องทำงานด้วย Perfect Chair

สร้าง Relax Zone ในห้องทำงานด้วย Perfect Chair

ในทุกวันนี้หลายคนเริ่มรู้สึกว่า ชีวิตการทำงานเริ่มรุกล้ำชีวิตส่วนตัวกันมากขึ้น ทั้งภาระงานที่ทำให้ต้องหอบงานกลับมาบ้าน หรือการ Work From Home ที่ต้องนั่งทำงานที่บ้านจนในบางครั้งเราก็แยกไม่ออกว่าเวลาไหนเป็นเวลาพักผ่อนหรือเวลาทำงาน เพราะในแต่ละวันสมองและร่างกายของเราต้องแบกรับความเหนื่อยล้าและความเคร่งเครียดจากงาน การหยุดพักซักครู่เพื่อให้สมองและร่างกายได้พักผ่อนจึงเป็นอีกเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนอกจากจะช่วยผ่อนความความตึงเครียดแล้วยังช่วยชาร์จพลังให้กับร่างกายและสมองให้พร้อมลุยงานต่อได้อีกด้วย Relax Zone เทรนด์มาแรงของสำนักงานยุคใหม่ Relax Zone - มุมพักผ่อน คือ พื้นที่ที่มีความก้ำกึ่งกันระหว่างห้องทำงานกับห้องนอน เป็นพื้นที่ที่ใช้พักผ่อนในระยะเวลาสั้นๆ หรือเป็นการงีบหลับ เพื่อให้ร่างกายและสมองได้ผ่อนคลายความเครียดแต่ไม่ถึงขนาดที่จะต้องนอนหลับเป็นกิจจะลักษณะอย่างการนอนในห้องนอน ซึ่งตามสำนักงานขนาดใหญ่หรือในบริษัทของคนรุ่นใหม่ มักจะจัด Relax Zone - มุมพักผ่อนในสำนักงานให้กับพนักงาน โดยบางแห่งก็แยกออกมาเป็นห้องพักผ่อนเต็มรูปแบบ...
Read more
ทำความรู้จักกับ Recliner เก้าอี้ที่นั่งก็ได้นอนก็ดี

ทำความรู้จักกับ Recliner เก้าอี้ที่นั่งก็ได้นอนก็ดี

เคยสงสัยกันบ้างมั้ยคะ ว่าทำไมหลายๆ บ้านถึงได้ลงทุนซื้อเก้าอี้โซฟาสำหรับการพักผ่อนด้วยราคาแสนแพง ลองนึกถึงวันทำงานที่คุณต้องวุ่นวายทั้งวัน ต้องคอยนั่งเคร่งเครียดอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์จนปวดไหล่กลายเป็นออฟฟิศซินโดรม แล้วยังต้องมานั่งติดอยู่ในรถยนต์หรือยืนเบียดเสียดผู้คนบนรถไฟฟ้าเพื่อเดินทางกลับบ้าน สิ่งแรกที่คุณอยากจะทำเมื่อกลับมาถึงคงเป็นการได้นั่งพักเหนื่อย เอนหลังคลายความอ่อนล้าบนเก้าอี้นุ่มๆ ให้มีแรงลุกขึ้นมาจัดการงานในบ้านต่อ ซึ่งเก้าอี้โซฟาจึงกลายเป็นที่แรกที่จะให้คุณได้ทิ้งตัวลงนั่งพักเมื่อกลับถึงบ้าน ทำให้หลายคนลงทุนซื้อเก้าอี้โซฟาอย่างดี เพื่อเป็นเก้าอี้พักผ่อนตัวโปรดในบ้าน แต่เก้าอี้พักผ่อนที่ได้มาจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปหรือเปล่า? แล้วเก้าอี้แบบไหนที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง วันนี้เราจึงมาแนะนำ Recliner (รีไคลเนอร์) เก้าอี้พักผ่อนที่เป็น Perfect Chair ในใจของใครหลายคน
Read more